Băng Di: 'Người ta rủa tôi ra đường bị tạt axit sau vai

Băng Di: 'Người ta rủa tôi ra đường bị tạt axit sau vai giật chồng'

Ngày đăng: 09:56 AM 28/12/2018 - Lượt xem: 506

http://ngoinhanghesi.com/bang-di-nguoi-ta-rua-toi-ra-duong-bi-tat-axit-sau-vai-giat-chong-d225278/'Ác nữ giựt chồng' Băng Di đã trò truyện cùng VietNamNet về chuyện hậu trường thú vị phía sau bộ phim Gạo nếp gạo tẻ đang gây sốt trong thời gian qua.

Băng Di không cần trải qua cuộc casting nào mà được mời thẳng vào vai Nhi trong Gạo nếp gạo tẻ. Vì sao chị có ưu ái này?

 

Vai Nhi không phải là một vai quá khó so với sức diễn của tôi. Khi đọc kịch bản, tôi cảm thấy mình có thể hoàn thành và làm cho vai Nhi một màu mới.

 

Tôi nghĩ đó là một sự may mắn. Cách đây mấy ngày, tôi cũng nhắn tin cho chị Nguyễn Hoàng Anh hỏi: “Sao nhân vật Gạo nếp gạo tẻ lại có sự tương đồng như thế, Thúy Ngân đóng vai nhân vật tên là Hân, Lê Phương đóng vai nhân vật tên là Hương, còn em là Băng Di thì đóng vai nhân vật tên là Nhi?”.

 

Chị Hoàng Anh trả lời: “Khi chị viết kịch bản, chị đã nhắm người diễn viên nào sẽ làm tốt vai đó”.

 

Khi viết kịch bản, biên kịch đã nhắm, đo ni đóng giày cho từng diễn viên rồi.

 

Băng Di trong cảnh phim bị tát gây sốt ở Gạo nếp gạo tẻ.

 

- Gần đây, có phân cảnh khán giả rất là hả hê khi nhân vật Nhi bị tát, hất nước vào mặt. Cảm giác của chị thế nào?

Khi tập phim chiếu tôi đang trên máy bay đi về Sài Gòn. Đến nơi tôi lướt Facebook thấy mọi người chửi đầy newfeed, không chỉ bạn bè mà khán giả, các anh chị nhà báo cũng xem và tag tên mình: “Thấy cũng tội nghiệp Băng Di, mà thôi cũng kệ, đáng đợi ai bảo đi giật chồng người ta”.

 

Chưa bao giờ tôi tham gia bộ phim mà bị nhận nhiều ý kiến như vậy. Hôm đó, khi đọc một hai bình luận đầu tôi cũng hơi chạnh lòng, cố dặn lòng: “Người ta chỉ chửi vai diễn mình thôi, người ta không chửi mình đâu”. Nhưng mà đọc hết các bình luận, người ta chửi luôn mình, lôi luôn cái tên Băng Di ra chửi: “Bởi vậy ghét con Băng Di, nhìn cái mặt là thấy ghét”.

Có những khán giả bình luận dùng những từ ngữ rất nặng, tôi đọc xong bị sốc: “Mong Băng Di ra ngoài đường bị tạt axit”.

 

Tôi đã vượt qua giai đoạn đó rồi, nhưng lúc đọc, tôi cảm thấy bị tổn thương vì mình làm nghề, đâu có ăn cướp ăn trộm hay làm gì đâu. Phim phải có vai ác, vai hiền nếu chỉ có vai hiền, vai tốt thì đâu có gì cho mọi người coi.

 

- Tổn thương như vậy nhưng có bao giờ chị hối hận vì nhận vai diễn này?

Tôi từng với chị biên kịch: “Em hối hận quá hà”, chị mới hỏi: “Sao vậy”, tôi nói: “Em hối hận là tại sao chị không viết cho em được nhiều hơn, để em chường mặt em lên nhiều hơn, để em ám ảnh mọi người nhiều hơn”.

 

Tôi chỉ nói vui vì sự thành công của bộ phim, nhưng hỏi có hối hận không thì không vì đây là bộ phim đưa mình đến gần hơn với khán giả, đưa cái tên Băng Di được nhiều người được biết hơn.

 - Giữa Nhi và Băng Di có gì giống nhau?

Đó là dứt khoát trong chuyện tình cảm. Chỉ cần bị làm phiền, cô sẽ cắt đứt quan hệ nhưng trong phim thì nhân vật Công không chịu, nên cố lấy lòng Nhi. Cô ấy đã cố nhiều lần đuổi nhân vật Công đi rồi.

 

Tôi ở ngoài đời cũng như vậy. Khi yêu tôi là người rất mãnh liệt, làm tất cả cho tình yêu của mình, nhưng khi mình bị lừa dối hay cảm xúc không tốt tôi sẽ chấm dứt ngay lập tức.

- Gia đình, nhất là bạn trai của chị có cảm giác như thế nào khi chị hóa thân vào nhân vật giật chồng trơ trẽn đến như vậy?

Tôi không biết nên vui hay nên buồn (cười). Bộ phim rất hot, cả nước ai cũng xem mà hình như gia đình tôi không ai xem, có xem thì chỉ xem những trích đoạn trên mạng, hay trên facebook tôi đăng lên, chứ không ai xem từ đầu đến cuối bộ phim. 

 

Thứ hai là người bạn thân của tôi là Trang Pháp, đã không coi mà còn đổi tên phim luôn. Mặc dù chơi với nhau lâu rồi mà Trang Pháp nhắn với tôi: “Ê bé ơi bé, bộ phim Gạo lức của bé nổi tiếng quá, thấy ai cũng coi”, tôi mới nói: “Vậy hả, nhưng mà người ta là Gạo nếp gạo tẻ chứ không phải gạo lức”

Thứ ba là người bạn trai của tôi. Báo đăng rất nhiều cảnh tôi bị tát và bạn trai tôi lên tiếng bênh vực: "Xin mọi người đừng ném đá Băng Di vì vai diễn nữa". Mọi người đọc sẽ nghĩ Justin là một người dàn ông rất là mẫu mực, rất là "soái ca" bảo vệ bạn gái.

 

Nhưng sự thật, người xem phân đoạn tôi bị tán xong và cười nhiều nhất là Justin. Cho đến khi, tôi sắp khóc, Justin sợ tôi giận mới đăng như vậy để lấy lòng chứ không phải bảo vệ gì hết. 

Facebook