Đạo diễn Kinh Quốc: "Diễn viên nữ cởi sạch đồ đòi tôi quay cảnh nóng"

Ngày đăng: 02:54 PM 30/08/2019 - Lượt xem: 2529

Kinh Quốc là diễn viên truyền hình nổi tiếng từ đầu những năm 2000. Anh thừa nhận bản thân không cao, to, đẹp trai, 6 múi... như soái ca, nhưng luôn làm việc bằng hết cái “tâm”, và chỉn chu nhất có thể nên dần được khán giả yêu mến, đón nhận.

Tên tuổi Kinh Quốc gắn liền với các phim như Hướng nghiệp, Cõi tình, Dòng đời, Cô thư ký xinh đẹp... Là người chân thật, chất phác, Kinh Quốc đầy tự hào khi nói: “Tôi là diễn viên có nhiều vai chính gây dấu ấn và được khán giả nhớ đến”.

 

Đạo diễn - diễn viên Kinh Quốc

 

- Là diễn viên đang nổi đình đám, tại sao anh lại lấn sân làm đạo diễn phim chiếu YouTube?

- Thời đỉnh cao của phim truyền hình đã qua. Ngày trước đóng một bộ phim cát-xê khoảng 300 triệu đồng, dần về sau còn 100 triệu, con số ngày càng eo hẹp. Tôi không thể nhắm mắt chạy theo mãi để rồi khi nhìn lại thì được gì. Tôi còn gia đình và tương lai của các con.

Tôi từ chối nhiều lời mời tham gia phim để tập trung làm phim ngắn chiếu YouTube. Những phim đầu tiên của tôi như Hãy nói anh yêu em, Anh xe ôm và cô gái điếm... đều đạt hàng chục triệu lượt xem. Lúc tôi làm YouTube thật sự không mới vì có rất nhiều người đã làm. Song tôi cố gắng tạo điều mới mẻ, hấp dẫn để hút khán giả.

 

Phim truyền hình bão hòa, Kinh Quốc lấn sân làm phim ngắn

 

Dần về sau YouTube bão hòa, lượng người xem giảm sút. Tôi quyết định làm thêm Vlog về du lịch và ẩm thực. Tôi đang lên kế hoạch đi đến nhiều nước trên thế giới để trải nghiệm, quay video, theo phong cách riêng của mình. Bên cạnh đó, tôi vẫn tập trung thế mạnh là phim ngắn về đề tài xã hội, gia đình, tình yêu... Mỗi tập phim tôi sẽ thiết kế poster như phim chiếu rạp.

- Các phim ngắn của anh được đông đảo khán giả đón nhận nhưng cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng anh mang đề gái bán hoa để câu view?

- Khi mới làm YouTube, tôi cứ nghĩ phim chiếu YouTube cũng như truyền hình, chiếu rạp. Tôi từng làm một bộ phim rất đàng hoàng, chỉn chu là "Đừng đùa với gái", nhưng rốt cuộc chẳng bao nhiêu người xem.

Lúc đó tôi rất buồn vì vừa mất sạch 200 triệu đồng, mà cũng không được gì. Thậm chí những diễn viên đóng cho tôi cũng rất ngại vì sản phẩm tung ra không ai biết, không ai xem. Tôi nghĩ mình đã thất bại.

Sau đó tôi nghiệm ra rằng mình làm sản phẩm cho khán giả xem, chứ không phải để cho mình xem. Nếu không muốn đi ăn mày thì nên cho khán giả “ăn” những gì họ cần.

Tôi mất mấy tháng để tìm hướng đi mới và hàng loạt phim như "Anh xe ôm và cô gái điếm", "Em sinh viên và anh giám đốc"... ra đời, lập tức đạt triệu view. Lúc đó, tôi mới biết thì ra khán giả thích những thứ này.

 

Phim ngắn của Kinh Quốc chủ yếu về đề tài về gái

 

Tôi thấy nhiều phim trên YouTube nội dung hời hợt, thậm chí là rất nhảm nhưng đạt hàng triệu view còn tôi làm phim chuyên nghiệp vì mình đã có nghề, kịch bản, diễn viên được chọn lọc kỹ lưỡng.

Tùy theo điều kiện mà tôi sản xuất. Phim chiếu YouTube kinh phí 1 tỷ cũng có, vài chục triệu, thậm chí 1 triệu đồng cũng có. Tùy theo sức và khả năng của tôi tới đâu thì tôi sẽ làm tới đó và tất nhiên là phải đi theo đường dài.

Tôi không thể làm một phim rồi nghỉ. Bài toán đặt ra là tôi phải thu lợi nhuận từ phim để tái đầu tư cho phim khác.

- Những cảnh nóng trong phim ảnh xử lý ra sao để tránh phản cảm?

- Phim về đề tài các cô gái xinh đẹp thì không thể nào bắt diễn viên ăn mặc kín đáo, hay mặc áo dài thì quá kỳ. Tất nhiên là có gợi cảm nhưng ở mức chừng mực, không quá đà.

Mọi người xem tất cả phim tôi và thử “đào” đâu ra cảnh lộ hàng? Thật ra khán giả đang soi tôi đó, chừng nào tôi làm phim mà quay bộ phận nhạy cảm thì có thể nói tôi được.

Khi quay hình, tôi nói thẳng thắn với các diễn viên nữ rằng: “Các em ăn mặc cẩn thận, chỉ cần lộ hàng là YouTube “đánh” anh ngay. Các em không chết mà anh chết đó”. Thậm chí có diễn viên nữ sẵn sàng cởi sạch và đòi tôi đánh cảnh nóng. Tôi liền khuyên các em thôi đừng dại, hãy từ bỏ suy nghĩ đó ngay.

 

Kinh Quốc thừa nhận không để việc diễn viên lộ hàng trong phim của anh

 

Đôi lúc có những cảnh quay nóng bỏng nhưng thật ra chẳng có gì, mấy thanh niên xem xong rồi làm quá lên, bình luận này nọ. Ai thương tôi thì không nói, người ghét thì họ nói kiểu gì chẳng được. Làm YouTube là vậy, dù ai có làm đàng hoàng cỡ nào cũng bị chửi.

- Tiếp xúc với nhiều diễn viên nữ xinh đẹp, anh có sợ những tin đồn không hay?

- Các bạn diễn viên nữ hay nói tôi là “Ông Kinh Quốc bê đê”. Tôi nghĩ họ vừa chửi, vừa khen. Xưa giờ mọi người hay nói diễn viên đổi tình với đạo diễn để lấy vai diễn, còn với tôi là không hề có chuyện đó.

Do phim tôi casting chủ yếu là nữ nên ban đầu mọi người đồn tôi hay dụ gái vào khách sạn. Có thời điểm tin đồn lan tỏa đến mức không ai dám đi casting phim tôi.

Tôi may mắn khi học được tính kỷ luật sắt của chú Châu Huế. Vì vậy các diễn viên đều thích, thương, nhưng cũng rất sợ tôi. Ngoài ra, tôi cũng có cái uy của mình nên chưa bao giờ có chuyện diễn viên cãi lời hay tự ý bỏ cảnh quay và quan trọng nhất là mình phải nói đúng, hợp lý.

 

Kinh Quốc và các diễn viên trong buổi ghi hình gần đây

 

Tôi quan niệm rằng, nếu đạo diễn với diễn viên có tình ý thì khi ra phim trường diễn viên sẽ không tôn trọng mình. Ví dụ mình hẹn 6 giờ quay phim nhưng nó ỷ là bồ mình, 8 giờ mới có mặt. Chỉ cần 1 đứa như vậy là những đứa khác phân bì, cả đoàn sẽ um xùm lên ngay.

Thậm chí bạn trai của các diễn viên cũng kiếm chuyện hoài. Tôi cho các thanh niên đó đến phim trường để xem luôn. Tôi cũng nói thẳng, ai làm gì làm, ra ngoài mà giải quyết, đừng bao giờ để ảnh hưởng tới đoàn phim.

Dần dần mọi người cũng hiểu tôi là người ra sao. Bây giờ, mỗi lần tôi casting, người tham gia đông không kém phim rạp.

Theo 24h.com.vn

 

Trang chủ Trang chủ
Tin tức Tin tức
Photo Photo
Video Video
Kho hàng Kho hàng
Facebook