Kinh Quốc: Tôi luôn cho diễn viên xấu cơ hội. Phim tôi làm, có diễn viên xấu kinh khủng

Ngày đăng: 11:28 AM 18/09/2019 - Lượt xem: 2983

Kinh Quốc không lảng tránh khi tự nhận xét về bản thân mình và lý do anh luôn tạo cơ hội cho diễn viên xấu.

Ế show vì quá xấu

Kinh Quốc nổi tiếng là người máu nghề, ham nghề thế nhưng nghe nói, vợ anh không bao giờ màng tới công việc, tác phẩm của anh. Anh có mở phim để trước mặt vợ, nói cô ấy xem, cô ấy cũng không xem. Anh có buồn không?

Tôi quen rồi nên không buồn. Tôi đã chiến đấu đơn độc hơn 20 năm qua và giờ vẫn vậy. Ngày xưa, mẹ cũng không đồng ý cho tôi theo nghề này, tới mức đi diễn, tôi phải lấy tên giả là Kinh Quốc. Tới khi mẹ thấy tôi trên tivi thì mọi sự đã rồi.

Tuổi Giáp Dần của tôi luôn chiến đấu đơn độc. Có những người sinh ra đã được hỗ trợ đầy mình nhưng cũng có những người trầy vi tróc vảy mới thành công. Tôi là một trong những người ở vế sau. Tôi không cao to đẹp trai, không có tiền nhưng các thầy cô ở trường sân khấu bây giờ vẫn hay lấy tôi làm tấm gương để dạy các em phấn đấu và tin vào nghề.

 

Kinh Quốc trên phim trường

 

Cụ thể là anh trầy vi tróc vảy đến mức nào?

Xét về ngoại hình, nếu tôi thi vào trường sân khấu, chắc chắn rớt vì xấu quá: Lùn tịt, không ăn ảnh lại không có tiền. Một người diễn viên mà không có những điều đó thì cơ hội thành công là bao nhiêu %? Nói thật, muốn làm nghề còn khó, nói chi tới thành công.

Ngày xưa, tôi cực gần chết mới có được 1 vai phụ trong khi những người bạn chơi cùng tôi hồi đó đậu vai ào ào vì đẹp trai như Chi Bảo, Trương Minh Quốc Thái, Đại Nghĩa MC… Nhưng chính tôi là người chỉ và tập tiểu phẩm cho họ.

Thấy bạn bè đi đóng phim nhiều quá mà mình thì ở không, kể cả 1 vai nhỏ xíu cũng không được mời, trong khi ai cũng khen mình diễn giỏi.

 

Tôi nghĩ, hay là chúng nó có quan hệ, ăn nhậu gì đó. Tôi gọi điện cho đạo diễn xin vai: “Anh có vai nào cho em đóng với”. Đạo diễn hỏi “Ai vậy”. Tôi nói “Em Kinh Quốc”. Đạo diễn bảo “Ừ, tới thử coi”.

Vậy là liên tục trong 1 tháng trời, ngày nào tôi cũng mời đạo diễn đi nhậu, thích gì chiều đó.

Trước ngày chốt vai 1 hôm, đạo diễn nói với tôi “Vai này em không hợp”. Thì ra có người chạy chọt nhiều hơn tôi. Tiền tôi không bằng, nhan sắc cũng không bằng nên bị loại.

Bởi vậy sau này làm đạo diễn, tôi luôn cho những diễn viên xấu cơ hội. Nếu bạn xem phim tôi làm, có những diễn viên xấu kinh khủng, không bao giờ nghĩ mình có thể làm diễn viên, nhưng họ đóng rất ấn tượng. Đơn giản là tôi không muốn ai đó bị giống mình ngày xưa.

Còn với những đạo diễn ngày đó, bây giờ họ gần như phải chạy lại tôi, vì tôi đang ở thế trên xa lắc.

 

 

Bị bạn thân quỵt cát xê

Anh đã bao giờ bị giật cát-xê?

Tôi từng bị vài lần rồi. Lúc còn làm diễn viên, bị giật cát-xê tôi nóng máu lắm nhưng khi làm sản xuất, đạo diễn thì tôi hiểu, không nhà sản xuất nào muốn giật tiền diễn viên cả.

Thật ra, nhà sản xuất lúc mời diễn viên thì hứa hẹn lương thưởng nọ kia, định bụng mời quảng cáo sẽ trả cho diễn viên, nhưng không mời được tài trợ cho phim, chi phí còn đang lỗ nên họ cắt được gì thì cắt, xù ai được thì xù.

Dĩ nhiên, lỗi là của nhà sản xuất nhưng họ bị vô thế rồi, không làm khác được. Hơn nữa, họ đã thua lỗ, phá sản thì lấy tiền đâu mà trả.

Lần đầu bị giật tiền, tôi chửi luôn. 1 tháng sau, họ trả tiền cho tôi nhưng không bao giờ mời nữa. Và tôi cũng dư biết, đã chửi là không bao giờ làm việc với nhau nữa.

Vụ sau còn đau hơn. Tôi bị một người chị chơi thân tên D. quỵt cát-xê một phim điện ảnh.

Tôi với chị D. thân nhau lắm. Chị D. là giám đốc sản xuất của công ty, nên mới quay được 2 ngày, chị hỏi tôi có muốn ứng trước lương không. Tôi bảo, đợi xong phim lấy 1 lần cho gọn.

Đùng một cái, công ty tuyên bố phá sản. Tất cả các anh chị em trong đoàn đều được báo, chỉ riêng tôi là chị D. không nói câu gì. Ai cũng bị mất tiền, nhưng điều làm tôi giận là cách cư xử của chị D.

Phải chi chị ấy nói với tôi một câu, là chị khó khăn, không có tiền, tôi sẵn sàng cho luôn. Đó là sự tôn trọng tối thiểu. Nhưng chị D im lặng, không nói với tôi lời nào. Tôi giận, không thèm nói chuyện đến giờ.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

 

 

Kinh Quốc có một sự nghiệp điện ảnh với nhiều vai ấn tượng như: Dòng Đời, Hướng nghiệp, Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Cõi tình, Scandal 2, Quý bà lắm chiêu… Tuy nhiên, đời tư của anh không mấy suôn sẻ.

Ở cuộc hôn nhân đầu, anh chia tay vợ dù hai người đã có con chung. Năm 2008, Kinh Quốc gặp vợ hiện tại – một đại gia Vũng Tàu về bất động sản cũng đã từng đổ vỡ hôn nhân và đang nuôi con riêng.

 

Cuộc sống vợ chồng với nữ đại gia Vũng Tàu không phải lúc nào cũng êm ả. Đã có thời gian dài, Kinh Quốc không cho những đứa con chung, con riêng của mình và vợ gặp nhau vì lo chúng không hòa thuận, gia đình đã phức tạp càng phức tạp hơn.

Trải qua nhiều sóng gió, giờ đây Kinh Quốc đã có một cuộc sống yên bình và hạnh phúc trong tổ ấm khang trang ở Vũng Tàu. Nơi đó, cũng là mái nhà đầy ắp tiếng cười của đám trẻ được gọi bằng những cái tên: Con anh, con em, con chúng ta nhưng tất cả đều là con!

Theo Trí Thức Trẻ

 

Trang chủ Trang chủ
Tin tức Tin tức
Photo Photo
Video Video
Kho hàng Kho hàng
Facebook