LÒ HEO QUAY

Lò Heo Quay | Một kịch bản mới

Ngày đăng: 10:58 AM 15/08/2019 - Lượt xem: 253

http://ngoinhanghesi.com/lo-heo-quay-d278845/Một sự khác biệt : Một xóm lao động nghèo nhưng nặng nghĩa, sâu tình ...

LÒ HEO QUAY

Thể loại: Hài - Vui Nhộn (đặc biệt không kinh dị)    

Tác giả: Trần Văn Hưng 

Đạo diễn: Lê Văn Tịnh  

---

Một kịch bản mới

Một sự khác biệt

Một xóm lao động nghèo nhưng nặng nghĩa, sâu tình

Lò heo quay vở diễn mang đến cho khán giả những giây phút hài hước – vui nhộn là một thể loại mới trong “menu giải trí của kịch Sài Gòn”. Cuộc đời ai chẳng mong muốn giàu sang, phú quý. Giấc mơ đổi đời được xem là một trong những giấc mộng đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Lò heo quay truyền thống của gia đình ông Vạn Tuế (Tấn Hoàng) tuy cũ nát, xập xệ nhưng vẫn sừng sững với tháng năm và là kế mưu sinh của biết bao gia đình trong cái xóm nhỏ ấy. Qúy vị sẽ thật sự thích thú với hình ảnh nghệ sĩMạnh Tràng qua vai diễn ông Vạn Thọ hài hước nhưng giàu lòng thảo hiếu với người cha già. Ông Vạn Thọ có thể nói là vai diễn bộc lộ hết những “nét duyên dáng” rất riêng của vở diễn sẽ đưa các bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

 

Nghệ sĩ Mạnh Tràng vai Vạn Thọ con ông Vạn Tuế

 

Gánh hàng rong với món đặc sản “Bánh hỏi heo quay” của bà Tám già (Minh Hạnh) đã nuôi cô con gái Đẹp (Đỗ Thúy) lớn khôn.

 

NSƯT Minh Hạnh trong vai Bà Tám Bánh Hỏi - Nghệ sĩ Mai Trần vai Heo Mọi.

 

Mối tình đơn sơ nhưng chân thành củaSinh (Tấn Phát) dành cho cô gái Đẹp khiến người xem không khỏi phì cười với Tấn Phát bởi sự ngô nghê, dí dỏm. Một cô Đẹp mê ca hát, thích đổi đời bằng mọi giá và ghét cay, ghét đắng cái mùi heo quay, hương vị đã nuôi cô lớn lên nơi xóm nhỏ bình yên này. 

Hay gian hàng rượu nhỏ bé của một cô cháu gái xinh xắn ( Huỳnh Ngân) đến “cô Heo Mọi” (Mai Trần) chuyên cái nghề phân phối bọc ni lông dạo kiếm tiền để tu bổ nhan sắc và nuôi mộng đổi đời.

Một biến cố đến với xóm nhỏ

Cơ hội hay thách thức !

Sự xuất hiện của Khìa (Hữu Nghĩa) đã làm khuấy động cái xóm nhỏ vốn bấy lâu có cuộc sống tuy nghèo tiền nghèo bạc chứ nhân nghĩa không nghèo ấy. Với một dự án cũng vô cùng táo bạo “san bằng lò heo quay truyền thống” của gia đình ông Vạn Tuế.

 

Nghệ sĩ Tấn Hoàng vai ông Vạn Tuế.

 

Liệu gia đình ông Vạn Tuế có đồng thuận ?

Cùng những hàng xóm thân cận, những người đã quen mưu sinh, kiếm sống từ những “dịch vụ” đi cùng lò heo quay sẽ đi về đâu ?

Liệu có được sự đổi đời - giàu sang như lời anh Việt kiều hứa hẹn với bà con hay không ?

Liệu những giấc mơ là có thật ? Hay chỉ là sự dở khóc, dở cười của tham vọng, ảo vọng để đưa đến kết quả tuyệt vọng.

Và sự xuất hiện đặc biệt của NSND Ngọc Giàu ( bà Năm Cháo Huyết) sẽ đem đến cho khán giả sự thích thú và cảm nhận tinh tế nhất từ giá trị của thâm tình.

 

NSND Ngọc Giàu vai Bà 5 Cháo Huyết

 

Mời quý khán giả đón xem vở kịch Hài Hước – Vui Nhộn duy nhất trong -lịch diễn của kịch Sài Gòn. Đến với Lò Heo Quay- quý vị sẽ có những giây phút thư giãn và cười sảng khoái bên gia đình, người thân và bạn bè. Đây cũng là những trải nghiệm mới lạ, chân thật nhất của tình làng nghĩa xóm, tình yêu lứa đôi…đẹp giản dị của những người lao động nghèo.

Vở diễn “Lò heo quay” mới lạ, hấp dẫn và vui nhộn - đến với sân khấu kịch Sài Gòn để khám phá những vẻ đẹp giản dị tiềm ẩn sau cuộc sống muôn màu.

“Lò Heo  Quay ” với dàn diễn viên rất hùng hậu: NSND Ngọc Giàu, Hữu Nghĩa, Mạnh Tràng, NSƯT Minh Hạnh, Tấn Hoàng,  Mai Trần, Minh Cường, Việt Hà, Tấn Phát, Đỗ Thúy, Hữu Thạch, Huỳnh Ngân …

Kịch Sài Gòn Trân Trọng Kính Mời.

Theo kichsaigon.com.vn

 

Facebook